Lãnh đạo tỉnh Sơn La đến thăm trang trại của Hợp Tác Xã

Ngày 26 tháng 06, ông Hoàng Văn Chất - Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Cầm Ngọc Minh - Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND Tỉnh Sơn La cùng lãnh đạo các sở, lãnh đạo huyện Mộc Châu đã đến thăm nơi sản xuất và trang trại cây ăn quả của HTX 19/5.

Khi thực địa vườn cây, tận mắt thấy sự phong phú của các giống cây ăn quả tại cao nguyên Mộc Châu, ăn thử các loại quả tại vườn, đoàn công tác rất ngạc nhiên và đánh giá cao về quá trình nghiên cứu và tạo ghép giống của HTX. Trăn trở của lãnh đạo tỉnh và huyện Mộc Châu là làm sao nhanh chóng nhân rộng các loại giống mới này, tạo thành hàng hóa đặc sản mới cho Mộc Châu, thay thế các loại cây có giá trị thấp làm sói mòn đất đồi núi như ngô, dong,...

Ông Mai Đức Thịnh - Giám đốc HTX cũng đưa một số ý kiến trước lãnh đạo cao nhất của tỉnh, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo hiện nay đối với nông nghiệp miền núi, Mộc Châu nói riêng và toàn tỉnh Sơn La nói chung chắc chắn sẽ có những bước tiến rõ rệt, tạo nên một bức tranh nông nghiệp đầy màu sắc, đa dạng nhất miền Bắc nước ta. 

Vườn lê ôn đới

Cây lê ghép được 1 năm tuổi

Vườn giống ghép